ฉันควรใช้บรรจุภัณฑ์อย่างไร?

Last update 11.12.2561

ความปลอดภัยของพัสดุขณะจัดส่งนั้นจะขึ้นอยู่กับคุณภาพของบรรจุภัณฑ์ ดังนั้นบรรจุภัณฑ์ต่อไปนี้จะช่วยป้องกันกันพัสดุของคุณไม่ให้เกิดความเสียหาย

(1)กล่อง
กล่องที่นำมาใช้เป็นบรรจุภัณฑ์จะต้องมีคุณภาพที่ได้มาตรฐาน ควรเลือกใช้กล่องกระดาษลูกฟูกสองชั้นเพื่อความทนทาน ทั้งยังสามารถช่วยป้องกันพัสดุของคุณได้อีกด้วย
(2)วัสดุกันกระแทก
เพื่อป้องกันพัสดุที่เปราะบางหรือแตกหักง่ายจากความเสียหาย ควรใช้วัดุกันกระแทกอย่างเช่น พลาสติกกันกระแทก แผ่นโฟม หรือกระดาษในการห่อหุ้มพัสดุ เพื่อป้องกันมิให้พัสดุที่ต้องการจัดส่งได้รับความเสียหาย
(3)เทปกาว
ก่อนจัดส่งจะต้องมั่นใจว่าพัสดุของคุณได้ถูกปิดกล่องอย่างแน่นหนาเรียบร้อยแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้กล่องพัสดุเปิดออกระหว่างการจัดส่ง จึงควรใช้เทปกาวสำหรับการแพกพัสดุโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีความกว้าง 48 มม. หรือ 50 มม. เทปกาวประเภทนี้จะช่วยยึดกล่องพัสดุได้ดีกว่าเทปกาวทั่วไป
(4)วัสดุทรงสามเหลี่ยม
การเลือกใช้วัสดุทรงสามเหลี่ยมในการห่อพัสดุนั้น จะช่วยป้องกันพัสดุของคุณจากความเสียหายได้ดีกว่ากรงกลม เพราะวัสดุทรงกลมนั้นจะถูกกดทับได้ง่าย

ไม่ว่าคุณจะต้องการส่งพัสดุแบบไหน เรามีบรรจุภัณฑ์ทุกประเภทเตรียมพร้อมไว้ให้คุณเสมอ เพียงแค่คุณติดต่อที่สาขาหรือแมสเซนเจอร์ของเรา

คำถามที่พบบ่อยเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “ฉันควรใช้บรรจุภัณฑ์อย่างไร?”