หน้าแรก>ข่าวสารสาระ (Blog)>  5 ข้อแนะนำเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการส่งพัสดุ

5 ข้อแนะนำเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการส่งพัสดุ

08.01.2562|By Flash Express

ขณะที่จัดส่งพัสดุ ไม่ใช่เพียงแค่การนำสินค้าหรือ สิ่งของบรรจุลงในกล่องเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงขั้นตอนและหลักการที่ถูกต้อง เพราะคงไม่มีใครอยากเปิดกล่องออกมาแล้วพบกับสินค้าที่เสียหายจากการนำส่ง เหตุการ์ณแบบนี้อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เราสามารถหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดสิ่งเหล่านี้ได้ หากเราทำตามคำแนะนำต่อไปนี้

5 ข้อแนะนำเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการส่งพัสดุ

1 บรรจุสินค้าโดยใช้บรรจุภัณฑ์แบบสองชั้น

การหันมาใช้กล่องแบบใหม่นี้มีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อความปลอดภัยของสินค้า กล่องแบบสองชั้นเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการใช้กล่องซ้ำ กล่องแบบสองชั้นประกอบด้วยกระดาษแข็งลูกฟูก 2 ชิ้นที่ยึดติดกัน สามารถปกป้องสินค้าภายในได้ดีกว่า

2 วัสดุภายในบรรจุภัณฑ์ที่เพียงพอ

ไม่ว่าสินค้าหรือสิ่งของที่จะส่งนั้นจะมีน้ำหนักหรือขนาดเท่าไหร่ มันคงจะดีกว่าถ้าหากว่าเราหาวัสดุมาบรรจุลงในบรรจุภัณฑ์จนเต็ม เช่นโฟมบรรจุภัณฑ์ และวัสดุบรรจุภัณฑ์ชั้นพิเศษเพื่อเพิ่มการป้องกันให้กับพัสดุ เราขอแนะนำให้ใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์ที่มีความหนาอย่างน้อย 5 ซม. หรือ 10 ซม. เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายของพัสดุ

3 ตรวจสอบน้ำหนักสูงสุดของบรรจุภัณฑ์ที่จะรองรับน้ำหนักได้

ก่อนที่คุณจะซื้อกล่องมาเพื่อส่งพัสดุ ขอให้เช็คน้ำหนักสุทธิของกล่องที่จะสามารถรองรับน้ำหนักได้และชั่งน้ำหนักสินค้าก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ถ้าคุณมีความเสี่ยงที่เกิดจากบรรจุสินค้าลงในกล่องที่ไม่สามารถรองรับน้ำหนักของสินค้าได้ ซึ่งอาจจะทำให้พัสดุของคุณเกิดความเสียหายในระหว่างการขนส่งได้ ทางที่ดีก่อนจัดส่งสินค้า คุณควรจะวัดและชั่งน้ำหนักกล่องบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมใด ๆเพิ่มเติม หากบรรจุภัณฑ์ของคุณมีขนาดใหญ่หรือหนักกว่าที่คุณระบุไว้

4 ห้ามบรรจุสินค้าในห่อผ้าหรือถุงผ้า

ถึงแม้ว่าห่อบรรจุภัณฑ์โดยผ้าหรือถุงผ้าอาจดูดีกว่ากล่องกระดาษ แต่สามารถป้องกันความเสียหายต่อสินค้าภายในกล่องได้เพียงเล็กน้อย ส่วนมากเราจะให้ความสนใจเกี่ยวกับสินค้าที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ แทนที่จะสนใจสิ่งห่อหุ้มอยู่ภายนอกพัสดุ ดังนั้น การ ใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์ที่มีความทนทาน ช่วยให้พัสดุของคุณไม่เกิดความเสียหายตลอดการขนส่ง

5 ใช้เทปหรือเชือกที่แข็งแรงทนทานห่อหุ้มพัสดุของคุณ

ปิดผนึกกล่องด้วยเทปหรือเชือกที่ทนทานต่อแรงกระแทกในระหว่างการขนส่ง เมื่อคุณเลือกวัสดุในการปิดผนึกพัสดุเรียบร้อยแล้ว ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้เชือกหรือเทปที่มีความแข็งแรงทนทานพียงพอในการปิดผนึกพัสดุ เมื่อทำการปิดผนึกสิ่งของที่อยู่ภายในเรียบร้อยและแน่ใจว่าการบรรจุภัณฑ์เรียบร้อยดี นอกจากนี้เชือกที่รัดอยู่ที่ขอบทั้งสี่มุมของกล่องบรรจุภัณฑ์ควรแน่นพอดี ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงทนทานให้กับมุมกล่อง ในกรณีที่พัสดุของคุณตกหล่นระหว่างการขนส่ง

คำแนะนำทั้งหมดนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการจัดส่งพัสดุ โปรดจำไว้ว่า แม้ว่าคุณจะมีฉลาก “แตกง่าย” หรือ “จัดการอย่างระมัดระวัง” ก็ไม่สามารถแทนการห่อพัสดุอย่างระมัดระวังก่อนทำการส่ง พัสดุมักจะผ่านกระบวนการโดยเครื่องตรวจสแกนพัสดุซึ่งอาจไม่สามารถอ่านเนื้อหาในฉลากที่ติดได้ และพาหนะที่ไม่สามารถปกป้องพัสดุของคุณในระหว่างการขนส่งได้ นอกจากคำแนะนำข้างต้นนี้แล้ว คุณมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติมที่ดีกว่านี้หรือไม่? สามารถร่วมแบ่งปันความคิดเห็นกับเราผ่าน ช่องทางFacebook หรือ Twitter ได้